• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

สล็อตเว็บตรง

สล็อตเว็บตรง

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

pgslot

PG SLOT

PG SLOT

pg slot

PG SLOTเว็บตรง

PG SLOT เว็บตรง

pg slot

บาคาร่า

PG SLOT

pg slot

PG SLOT

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อตเว็บตรง

pg slot

สล็อตเว็บตรง

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

สล็อต pg เว็บตรง แตกหนัก

แบ่งปันแนวทางการทำ “ไส้กรอกอีสาน” สูตร ไส้กรอก ชีส แบบบ้านๆทำเองอร่อย

Started by luktan1479, December 13, 2021, 11:12:08 PM

Previous topic - Next topic

luktan1479

วันนี้พวกเรามีรายการอาหารสูตรพิเศษมาแนะนำเหมือนเคย เชื่อว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องชื่นชอบแน่ๆ ซึ่งก็คือสูตรวิธีทำ "ไส้กรอกหมู (ไส้กรอกอีสาน)" นั่นเอง ซึ่งสูตรที่จะพาทำวันนี้อร่อยมากแถมปลอดภัย ไม่ใส่โปตัสเซี่ยมไนเตรดด้วยนะคะ ซึ่งไส้กรอกหมูเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ถ้าไปซื้อจากร้านก็ยังคลุมเคลือว่าเขาใส่อะไรบ้าง ทำรับประทานเองก็จะเชื่อมั่นได้ว่าปลอดภัยแน่นอนจ้ะ พร้อมแล้วเราไปดูสูตรขั้นตอนการทำ  "ไส้กรอกหมู" กันเลยค่ะ

*ส่วนผสมไส้กรอก
1. หมูสับ 8 ขีด (ใช้สันคอหมู ปนมันด้วย ถ้าใช้เนื้อล้วนจะแข็งเกินไปค่ะ)
2. ข้าวสวย 3 ถ้วย (ใช้ข้าวที่หุงเป็นเม็ด ถ้าข้าวนิ่มมาก พอเปรี้ยวแล้วจะเละเกินไปค่ะ)
3. กระเทียมโขลกหยาบๆ 4 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าเกลือป่นใช้ 1 ช้อนชา)
5. ไส้หมู ใช้ยาวประมาณ 1.5 เมตร ตัดแบ่งเป็น 3 เส้น (ใช้ไส้หมูแบบไส้ขม มาล้างด้านนอกและด้านในด้วย เกลือ และแช่น้ำส้มสายชู ล้างให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ)
6. ผงชูรส หรือน้ำตาล
7. น้ำมันพืช 2 ช้อนชา (เอาไว้ทาผิวด้านนอกไส้กรอก เพื่อไม่ให้แมลงวันตอม)
8. เตรียมกรวยสำหรับยัดไส้กรอก ถ้าไม่มีให้ประยุกต์ใช้ขวดน้ำพลาสติกใบเล็กตัดครึ่งใบก็ได้ค่ะ

**วิธีทำไส้กรอกอีสาน
 – ผสมหมูสับ กระเทียม เกลือ น้ำตาล นวดให้เข้ากันดี แล้วใส่ข้าวสวยลงไปคลุกเคล้า ให้เข้ากัน นำไปยัดใส่ไส้ที่เตรียมไว้
– ถ้าทำเยอะซื้อไส้ที่เขาล้างแล้วหมักเกลือไว้ก็สะดวกค่ะ
– ตอนจะใช้เรามาล้างเกลือออก ก็ใช้ได้เลยค่ะ ซื้อที่ร้านที่เขาทำไส้กรอกกุนเชียง แมคโครก็มีขายค่ะ
– สวมไส้ที่ปลายขวดแล้วใช้หนังยางรัด ปลายอีกด้านให้ขมวดไว้ เวลากรอกส่วนผสมลงไป ใช้ไม้ตะเกียบช่วยดัน และใช้ไม้แหลมจิ้มด้านข้างเพื่อไล่อากาศออก ไม่ควรยัดส่วนผสมแน่นเกินไป เพราะตอนย่างจะแตกง่ายค่ะ
– ใช้ด้าย หรือเชือกมัดเป็นข้อสั้น แล้วลูบผิวด้านนอกด้วยน้ำมันพืช นำไปแขวนผึ่งลมไว้ 1-2 วัน
– เวลาย่าง ใช้ไม้แหลมจิ้มที่ผิวด้วย เพื่อไม่ให้ไส้กรอกแตกค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างค่ะกับสูตรวิธีการทำ  "ไส้กรอกหมู" สูตร ไส้กรอกหนังกรอบ นี้อร่อยมากจริงๆจะทำ กินเองก็ง่าย หรือจะทำ ขายเพื่อสร้างรายได้ก็นับว่าน่าสนใจมากทีเดียว ที่สำ คัญพวกเราทำ เองกับมือปลอดภัยแน่นอน ด้วยเหตุว่าไม่ใส่ดินประสิว เพื่อนฝูงๆแฟนเพจอย่าลืมเอาไปทดลองทำ นะคะ ถ้ารู้สึกว่ามีคุณประโยชน์โปรดส่งต่อเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยจ้า