• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

สล็อตเว็บตรง

สล็อตเว็บตรง

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

pgslot

PG SLOT

PG SLOT

pg slot

PG SLOTเว็บตรง

PG SLOT เว็บตรง

pg slot

บาคาร่า

PG SLOT

pg slot

PG SLOT

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อตเว็บตรง

pg slot

สล็อตเว็บตรง

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

สล็อต pg เว็บตรง แตกหนัก

$$สูตรหมักหมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ และก็น้ำปรุงรสแจ่วสูตรเด็ด

Started by Panitsupa, November 30, 2021, 08:02:31 PM

Previous topic - Next topic

Panitsupa

    น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง ทำรับประทานเองก็ได้ ทำขายก็ดีแล้ว
สวัสดีครับผมผู้อ่านทุกท่าน กลับมาอีกแล้วสำหรับเนื้อหาใหม่จาก ตา-เพชรกลุ่มดอทคอม สำหรับวันนี้ผมอยาก พาคุณนักอ่านทุกท่านมาปรุงอาหารจับมีดจุดเตาไฟกันสักนิดสักหน่อย ในวันนี้ผมขอเสนอรายการอาหาร "หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปี๊บ กับ น้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย" หมูปิ้งถือได้ว่าเมนูที่หลายๆคนรู้จักเป็นอย่างมาก รับประทานง่ายรับประทานอร่อยกินได้ทุกวัยตั้งแต่เด็กน้อย ถึงผู้ใหญ่วัยเก๋า หมูปิ้งหาซื้อได้ง่ายมีทุกหัวมุมถนน หน้าสถานศึกษา ตึกบริษัท สถานีรถไฟฟ้า มีมากมายยิ่งกว่าเซเว่นซะอีก ^^ กระบวนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วัตถุดิบหาง่าย สามารถสร้างรายได้ ลงทุนไม่มาก แล้วก็ขายง่าย

    

 คลิ๊กหาพวกเราได้ที่เว็บไซต์ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/

     วันนี้สูตรหมักน้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง เป็นสูตรหมักที่คนเขียนได้ทดลองทำและรับประทานเอง อร่อยเอง อิอิ แต่ก็ต้องการจะเอา มาแบ่งปันเพื่อนๆคนอ่านทุกคนเผื่อคนไหนจะเอาไปทดลองทำทานดูในบ้านของท่าน หรือทำเพื่อขายสร้างอาชีพเสริมสำหรับยุควัววิดในขณะนี้ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจนะครับ สามารถปรับสูตรเพื่อรสหมูปิ้งของท่านสะดุดตามากเพิ่มขึ้นก็ได้เหมือนกันนะครับ

วัตถุดิบหมูปิ้ง

สันนอกหมู 1 กิโลกรัม
มันหมูแข็ง 300 กรัม
กระเทียมจีนปลอกเปลือก 30 กรัม
รากผักชี 3 ต้น
พริกไทย 1 ช้อนชา
ลูกผักชี 1/2 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอกซอย 1 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
น้ำมันหอย 60 กรัม
ซีอิ๊วขาว 60 กรัม
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
ซีอิ๊วดำหวาน 20 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
นมสด 120 กรัม

    


     แนวทางการทำหมูปิ้ง
สไลด์สันนอกหมูแล้วก็มันหมูเป็นแผ่นๆไม่ครึ้มเกินความจำเป็นไม่บางเหลือเกิน พักเอาไว้
โขลกพริกไทย ลูกผักชี กระเทียม รากผักชี เข้าด้วยกันจนถึงละเอียด พักเอาไว้
ผสมเครื่องหมักต่างๆเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันพืช เกลือ นมสด แป้ง ข้าวโพด ใบมะกรูดซอกซอย แล้วก็เครื่องหอมที่โขลกไว้ คนให้เข้ากันดีแล้วก็น้ำตาลปี๊บละลายไม่จับตัวกันมีลักษณะที่กลายเป็นก้อน

แยกหมักเนื้อหมูและส่วนมันหมู เวลานำไปทิ่มไม้จะได้เลือกแทงได้ง่าย น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งแล้วก็มันหมูลงในน้ำหมัก ใช้มือเคล้าและก็ขยำเบาๆให้ขาดทุน (ทำแรงเกินไประวังเนื้อหมูเหลวได้ครับ) เมื่อน้ำหมักขาดทุนดีแล้ว พักเนื้อหมูรวมทั้งมันหมูทิ้งเอาไว้ 30 นาที

ระหว่างคอยให้น้ำหมักหมูซึมเข้าเนื้อหมูของพวกเรา พวกเราก็มาจัดเตรียมทำน้ำปรุงรสแจ่วรสอร่อยกันก่อนขอรับ

น้ำจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบน้ำจิ้มแจ่ว

น้ำมะขามแฉะ 200 กรัม
น้ำเปล่า 50 กรัม
น้ำตาลปีบ 120 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 100 กรัม
พริกผง 200 กรัม
ผักชีฝรั่งซอกซอย 100 กรัม
หอมแดงซอย 100 กรัม

     กระบวนการทำน้ำจิ้มแจ่ว
ตั้งหม้อไฟกึ่งกลางใส่วัตถุดิบน้ำปรุงรสแจ่ว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เกลือ น้ำปลา คนเรื่อยจนถึงละลายเข้ากันดี เพิ่มน้ำดื่มทีละเล็กน้อย
เมื่อวัตถุดิบเหมาะแล้วเติม ข้าวคั่วรวมทั้งพริกป่น คนจะกว่าจะเข้ากันแล้วก็งวดนิดหน่อย
เติมมะนาวคนให้เข้ากันแล้วปิดไฟ พักไว้ชั่วประเดี๋ยว
โรยผักชีฝรั่งซอย รวมทั้งหอมแดงซอกซอย


    


น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งขั้นตอนต่อไปจัดแจงไม้สำหรับแทงหมูปิ้ง โดยการนำไม้เสียบไปแช่น้ำไม่ก่อน เป็นเคล็ดวิธีเล็กๆน้อยๆเพื่อไม่ให้ไม้ดูดความชื้นจากเนื้อหมูหมักของพวกเราและก็ป้องกันการไหม้ขณะปิ้งบนเตา

     หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบ
เมื่อพักหมูได้ครบเวลาแล้ว น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้งนำเนื้อหมูมาทิ่มเป็นไม้ๆใช้เนื้อสลับกับมันหมูเพื่อความอร่อยในอัตราส่วน เนื้อหมูหมัก 80% มันหมู 20% จัดแต่งหมูที่แทงไม้ให้สวยงามได้รูป เวลาปิ้งออกมาจะน่ากินยิ่งขึ้น หรือหาก อยากได้เก็บหมูปิ้งเอาไว้สำหรับปิ้งคราวหลังสามารถเก็บเนื้อหมูทิ่มไม้แล้วเข้ากล่องพลาสติกเก็บเป็นไม้ๆและวางแผ่นพลาสติก หรือถุงก๊อบแก๊บกั้นระหว่างชั้นเพื่อให้หมูไม่ชิดกันรวมทั้งง่ายต่อการใช้ได้ โดยเก็บในช่องฟรีซนะครับผม

เมื่อได้หมูปิ้งนมสดน้ำตาลปีบของเราอยู่บนไม้ทิ่มสวยแล้ว เราก็นำมาปิ้งบนเตาได้เลย เพื่อนๆบางทีก็อาจจะเลือก ใช้ได้ทั้งยังเตาถ่าน เตาไฟฟ้า หรือเตาย่างแบบใช้ก๊าซ เตาแต่ละประเภทก็จะมีจุดเด่นจุดบกพร่องไม่เหมือนกันไปในเรื่องความสบาย ความหอมถ่าน ความคลุ้งของควันมากมายน้อยแตกต่าง สามารถเลือกใช้ได้ตามสมควร เบาๆปิ้งใจเย็นๆระหว่างปิ้งสามารถใช้น้ำหมักที่เหลือทาลงบนหมูได้เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำวาว และจัดแจงกรรไกรสำหรับตัดแต่งส่วนที่ไหม้ออกด้วยครับผม

     น้ำตาลปี๊บ
เมื่อปิ้งจนสุกเท่านี้เราก็ได้ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง กับน้ำจิ้มแจ่วรสอร่อย หมูปิ้งชุ่มฉ่ำๆทานคู่ข้าวเหนียวร้อนๆพร้อมน้ำปรุงรสแซ่บๆอืม น้ำลายสออย่างยิ่งจริงๆ และแน่ๆครับเมนูนี้นักเขียนเลือกใช้ "น้ำตาลปีบตราตุ๊กตาเพชร (สูตรหมักเนื้อสัตว์)" เพราะละลายง่าย และให้ ความกลมกล่อมของรสชาติหมูปิ้งนมสด และก็น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยฟินเลยหล่ะครับผม

    


เนื้อหานี้ขอจบลงเพียงเท่านี้ บทความหน้าผู้เขียนจะนำเรื่องราวอะไรมาฝากนักอ่านที่สวยทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะครับ สวัสดีครับ น้ำตาลปี๊บหมักหมูปิ้ง https://www.tapetchgroup.com/recipes-grilled-skewered-milk-pork/