• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

สล็อตเว็บตรง

สล็อตเว็บตรง

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

pgslot

PG SLOT

PG SLOT

pg slot

PG SLOTเว็บตรง

PG SLOT เว็บตรง

pg slot

บาคาร่า

PG SLOT

pg slot

PG SLOT

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อตเว็บตรง

pg slot

สล็อตเว็บตรง

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

สล็อต pg เว็บตรง แตกหนัก

ขนมจีนน้ำยากะทิตีนไก่ วิธีทำ

Started by Tawanida, February 24, 2024, 07:36:06 PM

Previous topic - Next topic

Tawanida

ส่วนผสม
เนื้อไก่บดละเอียด3 ขีด
น้ำกะทิคั้นครึ่งโล
พริกแกงเผ็ด2 ขีด
กระชาย1 หัว
ใบมะกรูด4-5 ใบ
ตีนไก่1 โล
เลือดไก่1 ก้อน
ลูกชิ้นปลาครึ่งโล
น้ำตาลทรายแดง3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ1 ช้อนโต๊ะ
รสดี1 ช้อนโต๊ะ
ขนมจีน1 โล
ผักเคียงตามชอบ
วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 1 ชั่วโมง
เวลาปรุงอาหาร: 30 นาที
1
เตรียมเครื่องปรุงและวัตถุดิบให้ครบตามที่แจ้ง

2
ก่อนทำสิ่งใดจะได้ไม่เป็นการเสียเวลานำตีนไก่ไปล้างไปสับแล้วตั้งน้ำให้เดือดใส่รสดี1ช้อนใส่ตีนไก่ต้มให้เปี่อยแล้วพักไว้(ห้ามทิ้งน้ำสต๊อก)

3
1.ต้มไก้
2.ตั้งเตานำกะทิตั้งไฟปานกลาง
3.ใส่พริกแกง และกระชายโคลกเขี้ยวให้แตกมัน
4.ใส่เครื่องปรุงที่ตักเตรียมไว้
-น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
-เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
-รสดี 1 ช้อนโต๊ะ
5.ใส่ไก่บด เขี้ยวให้สุก
6.เทน้ำสต๊อกไก่ที่พักไว้ลงในหม้อต้มจนเดือด
7.ใส่ลูกชิ้น/เลือด/ตีนไก่
8.โรดใบมะกรูดฉีก
9.พร้อมรับทานเจ้าค่ะ

4
ครั้งแรกในชีวิต ภูมิใจมาก
Tags : ลองเบต69