ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => อื่น ๆ ที่ไม่ตรงหมวดข้างบน => Topic started by: Jessicas on March 13, 2022, 02:21:39 PM

Title: นายกฯจีนห่วงสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน หนุนเจรจาหยุดยิงแก้วิกฤต
Post by: Jessicas on March 13, 2022, 02:21:39 PM
นายกฯจีนห่วงสถานการณ์รัสเซีย (https://www.wincasinova.com/5-%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B9%87%E0%B8%9A.%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B8%B8%E0%B8%94-pantip/)-ยูเครน หนุนเจรจาหยุดยิงแก้วิกฤต

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนกล่าวว่า สถานการณ์ในยูเครนยังน่ากังวล พร้อมย้ำสิ่งสำคัญที่ต้องทำคือการสนับสนุนการเจรจาหยุดยิงระหว่างยูเครนและรัสเซีย

ทั้งนี้ นายหลี่ได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวในช่วงพิธีปิดการประชุมสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ประจำปีนี้ โดยนายกรัฐมนตรีจีนได้เลี่ยงที่จะตอบคำถามของสำนักข่าวรอยเตอร์ในประเด็นที่ว่า จีนจะหลี่กเลี่ยงการประณามไม่ว่ารัสเซียจะทำอะไรก็ตามหรือไม่ รวมถึงคำถามที่ว่า จีนได้หาทางช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจและการเงินแก่รัสเซียหลังจากถูกคว่ำบาตรหรือไม่

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า จีนและรัสเซียได้ผนึกกำลังการเป็นพันธมิตรอย่างเหนียวแน่น และจีนก็ได้ปฏิเสธที่จะประณามการโจมตียูเครนของรัสเซีย รวมถึงเลี่ยงที่จะเรียกการการะทำดังกล่าวว่าเป็นการรุกราน

นอกจากนี้ จีนยังแสดงความไม่เห็นด้วยกับมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก ซึ่งจีนมองว่าขัดต่อกฎหมาย และเรียกร้องให้หาทางเจรจาเพื่อคลี่คลายวิกฤตนี้