ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => อื่น ๆ ที่ไม่ตรงหมวดข้างบน => Topic started by: Prichas on March 13, 2022, 03:18:25 PM

Title: เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีปอีกครั้ง สหรัฐเล็งห้ามเข้าถึงเทคโนโลยี
Post by: Prichas on March 13, 2022, 03:18:25 PM
เกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป (https://www.sawarinni.com)อีกครั้ง สหรัฐเล็งห้ามเข้าถึงเทคโนโลยี

รัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า ในการทดสอบขีปนาวุธสองครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือนั้นมีการทดสอบระบบขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ที่เกาหลีเหนือกำลังพัฒนาขึ้นใหม่ด้วย โดยสหรัฐมองว่าเป็นการยกระดับที่น่ากังวล

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐจะรับมือกับความเคลื่อนไหวดังกล่าวด้วยการห้ามไม่ให้เกาหลีเหนือเข้าถึงเทคโนโลยีที่มีส่วนสนับสนุนโครงการพัฒนาอาวุธ แต่ขณะเดียวกันก็พร้อมเจรจากับเกาหลีเหนือเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ดำเนินการทดสอบยิงขีปนาวุธไปแล้ว 9 ครั้งในปีนี้ นอกจากนี้ ยังส่งสัญญาณเมื่อเดือนม.ค. ว่า อาจกลับมาทดสอบอาวุธนิวเคลียร์และขีปนาวุธ ICBM อีกครั้ง โดยมีการทดสอบครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2560

ทางการสหรัฐเปิดเผยว่า การทดสอบที่มีการใช้ระบบขีปนาวุธข้ามทวีปนั้นมีขึ้นเมื่อวันที่ 27 ก.พ. และ 5 มี.ค. อย่างไรก็ดี การทดสอบสองครั้งล่าสุดนี้ไม่ได้แสดงถึงพิสัยหรือขีดความสามารถเหมือนกับที่เคยทดสอบ ICBM จำนวน 3 ครั้งเมื่อปี 2560

เจ้าหน้าที่สหรัฐระบุว่า "การยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดนี้น่าจะมีจุดประสงค์เพื่อทดสอบองค์ประกอบต่าง ๆ ของระบบใหม่ ก่อนที่เกาหลีเหนือจะทดสอบขีปนาวุธเต็มพิกัด"