ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => ธุรกิจ, การค้า => Topic started by: Prichas on April 08, 2022, 09:25:21 AM

Title: ผู้เชี่ยวชาญชี้จีนหวังสานสัมพันธ์รัสเซีย หลังเลี่ยงตำหนิเหตุสังหารหมู่ยูเครน
Post by: Prichas on April 08, 2022, 09:25:21 AM
ผู้เชี่ยวชาญชี้จีนหวังสานสัมพันธ์ (https://www.ad4ever.com/%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%A224/)รัสเซีย หลังเลี่ยงตำหนิเหตุสังหารหมู่ยูเครน

จีนหลีกเลี่ยงวิพากษ์วิจารณ์รัสเซียซึ่งถูกกล่าวหาว่าได้สังหารหมู่พลเรือนชาวยูเครนในเมืองบูชา (Bucha) ใกล้กับกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน เนื่องจากจีนยังคงหวังที่จะรักษาความสัมพันธ์กับรัสเซียต่อไป

นายจ้าว ลี่เจียน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวว่า "ทุกฝ่ายควรใช้ความยับยั้งชั่งใจและหลีกเลี่ยงข้อกล่าวหาที่ไม่มีมูลความจริง" ก่อนจะได้ข้อสรุปจากการสอบสวน

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ทั่วโลกต่างพากันประณามรัสเซียมากขึ้น นับตั้งแต่มีการเผยแพร่ภาพศพพลเรือนตามท้องถนนในเมืองบูชาในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยบางประเทศกล่าวหาว่ารัสเซียได้ก่ออาชญากรรมสงคราม ขณะที่รัสเซียได้ปฎิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

ขณะเดียวกัน นายจ้าวยังได้กล่าวประณามสหรัฐ โดยระบุว่า หากคณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดนต้องการคลี่คลายสถานการณ์ความรุนแรงในยูเครนจริง ๆ ก็ควรยุติการออกมาตรการคว่ำบาตรเพื่อตอบโต้รัสเซีย

แม้สงครามจะทวีความรุนแรงขึ้นนับตั้งแต่ที่รัสเซียเปิดฉากบุกโจมตียูเครนเมื่อวันที่ 24 ก.พ. แต่จีนก็หลีกเลี่ยงการตำหนิรัสเซีย ทั้งยังคัดค้านมาตรการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก รวมทั้งสหรัฐและประเทศในยุโรป

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่างประเทศมองว่า รัฐบาลจีนนั้นไม่เต็มใจที่จะร่วมมือกับชาติตะวันตกในการลงโทษรัสเซียด้วยมาตรการคว่ำบาตร เนื่องจากจีนอาจได้ประโยชน์จากการเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่เพียงแห่งเดียวที่ยังสามารถค้าขายกับรัสเซียได้