ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN

ตลาดซื้อขายสินค้าออนไลน์ โฆษณาสินค้าฟรี => อื่นๆ ที่ไม่ตรงหมวดข้างบน => Topic started by: Commonground on February 08, 2023, 10:53:15 AM

Title: มีกระดูกข้อหมู ต้องทำเมนู “ต้มซุปกระดูกหมู” !
Post by: Commonground on February 08, 2023, 10:53:15 AM
หากคุณมีกระดูกข้อหมูอยู่ที่บ้าน อย่าพึ่งรีบทิ้ง! เพราะกระดูกข้อหมูเป็นวัตถุดิบสำคัญที่จะทำให้คุณได้น้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อมไปซดให้คล่องคอ ซึ่งถ้าหากถามว่า เมนูใดที่เหมาะสำหรับการนำกระดูกข้อหมูมาใช้ในการประกอบอาหารมากที่สุด ก็คงจะต้องบอกว่า "เมนูต้มซุปกระดูกหมู" เมนูสุดแซ่บที่เหมาะกับการทานในวันหยุดสบาย ๆ แล้วจะมีวัตถุดิบที่ต้องเตรียมและวิธีทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมในการทำเมนูต้มซุปกระดูกหมู
- กระดูกข้อหมู
- เกลือและพริกไทย
- พริกขี้หนู
- ซีอิ๊ว
- หัวไชเท้า
- รากผักชี

ขั้นตอนการทำต้มซุปกระดูกหมู
1. นำหม้อตั้งบนเตา ใส่น้ำประมาณครึ่งหม้อ และเปิดไฟอ่อน
2. ใส่รากผักชีลงไปเพื่อดับกลิ่นคาวและเพิ่มความหอม
3. ใส่กระดูกข้อหมูลงไป แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ ประมาณ 15 นาทีให้พอสุก
4. จากนั้นใส่หัวไชเท้าลงไปเพื่อเพิ่มความหวานให้น้ำซุป
5. ปรุงรสเพิ่มด้วยซีอิ๊ว เกลือ และพริกไทย หรือเครื่องปรุงอื่น ๆ ตามชอบ
6. เคี่ยวน้ำซุปต่อประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง ระหว่างนี้ให้คอยช้อนฟองออกเรื่อย ๆ

เพียงเท่านี้ ซุปกระดูกหมู (https://www.pitchameat.com/)ของคุณก็จะมีรสชาติดี อร่อยกลมกล่อมแล้ว ถือเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับการทานกับเพื่อและครอบครัวสุด ๆ ยิ่งถ้ามีหมูย่าง หรือส้มตำเพิ่มด้วยก็รับรองว่าจะยิ่งฟินสุด ๆ ไปเลย สำหรับใครที่อยากลองทานเมนูนี้ ก็สามารถนำสูตรที่เรารวบรวมมาไปทำตามกันได้เลย