• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสต์ฟรี โปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOTสัญญาธัญพืชปิดบวกทั้งกระดาน วิกฤตรัสเซีย-ยูเครนยืดเยื้อ

Started by Fern751, April 06, 2022, 02:17:38 PM

Previous topic - Next topic

Fern751

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOTสัญญาธัญพืชปิดบวกทั้งกระดาน วิกฤตรัสเซีย-ยูเครนยืดเยื้อ

ภาวะการซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT ในวันจันทร์ (4 เม.ย.) สัญญาสินค้าเกษตรปิดบวกทั้งกระดาน นำโดยสัญญาข้าวสาลี

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้น 15.5 เซนต์ หรือ 2.11% ปิดที่ 7.505 ดอลลาร์/บุชเชล, สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนก.ค. พุ่งขึ้น 25.75 เซนต์ หรือ 2.62% ปิดที่ 10.1 ดอลลาร์/บุชเชล และสัญญาถั่วเหลืองส่งมอบเดือนพ.ค. เพิ่มขึ้น 19.5 เซนต์ หรือ 1.23% ปิดที่ 16.0225 ดอลลาร์/บุชเชล

สัญญาสินค้าเกษตรปรับตัวขึ้นอย่างมากเนื่องจากวิกฤตรัสเซีย-ยูเครนยังคงยืดเยื้อ โดยตลาดมีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นและมีเม็ดเงินจากนักลงทุนกลุ่มใหม่ ทั้งนี้ AgResource ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยในชิคาโกระบุว่า นักลงทุนกล้าเสี่ยงลงทุนในสัญญาธัญพืช เนื่องจากการเจรจาหยุดยิงระหว่างรัสเซีย-ยูเครน มีแนวโน้มจะเลื่อนออกไป

ปัจจัยบวกอีกด้านคือแรงซื้อจากจีน โดยกระทรวงเกษตรสหรัฐ (USDA) ประกาศว่าจีนซื้อข้าวโพดของสหรัฐไปถึง 1.084 ล้านตัน ด้านผู้ส่งออกของสหรัฐคาดว่าจีนจะซื้อข้าวโพดเพิ่มอีก 2.5-3 ล้านตันในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งโดยรวมแล้ว จีนได้ซื้อข้าวโพดของสหรัฐไปทั้งสิ้นราว ๆ 3.5-4 ล้านตัน