• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

สล็อตเว็บตรง

สล็อตเว็บตรง

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

pgslot

PG SLOT

PG SLOT

pg slot

PG SLOTเว็บตรง

PG SLOT เว็บตรง

pg slot

บาคาร่า

PG SLOT

pg slot

PG SLOT

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อตเว็บตรง

pg slot

สล็อตเว็บตรง

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

สล็อต pg เว็บตรง แตกหนัก

6 ชิ้นส่วนหมูสดหลัก ๆ มีอะไรบ้าง

Started by Commonground, January 25, 2023, 04:52:23 PM

Previous topic - Next topic

Commonground

สันในหมู
สันในหมูเป็น ชิ้นส่วนหมูสด ที่ดีที่สุดของเนื้อหมู เพราะเนื้อส่วนนี้ไม่มีไขมันแทรกแต่กลับมีความนุ่มมากที่สุด ทำให้เนื้อส่วนนี้มักจะมีราคาสูง และเหมาะที่จะนำไปปรุงอาหารทุกประเภท โดยเฉพาะหมูปิ้ง หมูทอด สุกี้หมู รวมไปถึงเมนูยอดนิยมของคนไทยทั้งหมด

สันนอกหมู
เนื้อส่วนช่วงกลางลำตัว มีไขมันคลุมที่บริเวณด้านนอก เป็นเนื้อส่วนที่มีความนุ่มในระดับนึง มีความหนาแน่นกว่าสันในหมู มักจะนิยมไปทำอาหารที่ต้องการใช้เนื้อหมูชิ้นใหญ่ อย่าง เมนูสเต็กหมู เป็นต้น

สันคอหมู
สันคอหมู เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันแทรกอยู่ตามเนื้อ ทำให้ชิ้นส่วนหมูสดนี้มีความหนึบนุ่ม ค่อนข้างได้รับความนิยม และสามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย เช่น เมนูปิ้งย่าง และ เมนูชาบู นั่นเอง

หมูสามชั้น
เนื้อส่วนนี้มีลักษณะตามชื่อเรียก เพราะมีเนื้อหมูและมันหมูสลับกันเป็นชั้น ๆ ด้วยความที่มีชั้นไขมันจำนวนมาก ทำให้เนื้อส่วนนี้มีความนุ่ม ฉ่ำ เมื่อนำไปปรุงอาหาร แต่ความอร่อยนี้ก็แลกมาด้วยปริมาณไขมันที่มาก กว่าส่วนอื่น ๆ และสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนู เช่น เมนูต้ม ผัด แกง ทอด และ หมูกรอบ

สะโพกหมู
เนื้อหมูส่วนสะโพกนี้ ขาดความนุ่มและค่อนข้างเหนียว เหมาะกับการนำไปตุ๋น หรือทำอาหารแบบ Slow Cook เช่น หมูตุ๋น หมูนึ่งซีอิ๊ว สตูว์หมู หรือนำไปทำเป็นส่วนประกอบของน้ำซุป จะทำให้น้ำซุปมีความหวานยิ่งขึ้น
ขาหมู
ขาหมูแบ่งเป็น 2 แบบ คือ ขาส่วนหน้า และขาส่วนหลัง ซึ่งลักษณะของขาหมูที่ดี คือ มีเนื้อสีชมพู มีหนังหุ้ม ไม่มีขนหมู สามารถใช้ได้ทั้งขาสด และขาเผา
 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : Pitchameat