• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

เทคนิครับมือน้ำท่วม ที่บริษัทออกแบบสร้างบ้านอยากบอก

Started by Commonground, January 25, 2023, 05:17:02 PM

Previous topic - Next topic

Commonground

สำรวจที่ดินและทำเลที่จะสร้างบ้าน
ปัญหาบ้านทรุดหลังน้ำลด เป็นปัญหาที่เกดจากสภาพชั้นดินบริเวณที่สร้างบ้าน ปัญหามักจะเกิดขึ้นกับพื้นดินที่เป็นหินกรวด ทราย หรือดินเหลว เพราะไม่มีความแน่นหนามากพอ ทำให้สามารถไหลไปกับกระแสน้ำได้
โดยก่อนที่จะออกแบบสร้างบ้าน คุณควรให้วิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญเข้ามาทำการสำรวจที่ดินที่จะสร้างบ้านก่อนว่า เป็นชั้นดินประเภทไหน หากเป็นชั้นหินแข็งแรง หรือชั้นดินที่ถูกถมมาอย่างแน่นหนา ก็จะช่วยลดปัญหาบ้านทรุดได้
สำรวจระดับน้ำที่เคยท่วม
เมื่อทราบระดับน้ำที่เคยท่วม ก็จะทำให้คุณสามารถหาแนวทางการออกแบบสร้างบ้าน ให้อยู่เหนือระดับน้ำท่วม หรือหาวิธีป้องกันน้ำท่วมได้ เช่น การยกพื้นสูง หรือการสร้างบ้านที่มีใต้ถุนสูง เป็นต้น
เพิ่มความยาวของเสาเข็ม
เสาเข็ม ถือเป็นรากฐานสำคัญที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักของตัวบ้าน และถ่ายเทน้ำหนักลงสู่พื้นดิน ดังนั้นหากชั้นดินของพื้นที่ที่จะสร้างบ้านไม่แข็งแรงพอ หรือมีการสไลด์ ก็ควรจะปรึกษาและพูดคุยกับทีมวิศวกร เพื่อเพิ่มความยาวของเสาเข็มให้มากกว่าปกติ เพื่อป้องกันการเสียหายของหน้าดิน ที่จะส่งผลกระทบต่อความแข็งแรงของโครงสร้าง
เลือกบานประตู หน้าต่าง ที่เปิดสู่ภายนอก
เนื่องจากบานประตู หน้าต่างที่เปิดออกสูภายนอกจะมีความแข็งแรง ทนทานต่อลมที่ปะทะเข้าสู่ตัวบ้าน ได้มากกว่าแบบปิดเข้ามาภายใน นอกจากนี้หากบริเวณที่คุณอยู่มีรถขับผ่าน ก็สามารถทนทานต่อแรงกระแทกของน้ำได้ดีกว่าแบบที่ปิดเข้ามาภายในเช่นกัน
ออกแบบหลังคาให้ปลอดภัย
การออกแบบหลังคาบ้าน ควรออกแบบให้มีความลาดเอียงทั้ง 4 ด้าน หรือออกแบบทรงปั้นหยา และเลือกวัสดุที่มีความเบา และยืดหยุ่นได้ดี แต่มีความแข็งแรง ซึ่งจะทำให้สามารถรับมือต่อพายุ และฝนตกที่หนักได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ควรระวังช่องเปิดเหนือผนังบริเวณที่ลมพัดผ่านได้ นอกจากนี้ยังควรออกแบบให้หลังคาและกันสาดแยกจากกัน เพราะหากเกิดลมแรงแล้วมีส่วนใดส่วนหนึ่งหลุดออกไป ก็จะยังมีส่วนที่สามารถป้องกันบ้านจากลมและฝนได้อยู่ รวมถึงไม่ควรออกแบบให้มีชายคาที่ยาวเกินไป เพราะจะปะทะกับลมโดยตรง อาจะเกิดความเสียหายที่เป็นอันตรายต่อชีวิตได้
หลีกเลี่ยงการใช้กระจกรอบบ้าน
หากบ้านของคุณ อยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมหนัก หรือลมแรงและไม่มีอาคารอื่นมากันลมให้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้กระจกเป็นส่วนประกอบหลักของบ้าน เพราะหากกระจกแตกก็จะเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ หากต้องการเลือกใช้กระจก ก็ควรจะเลือกที่เป็นกระจกนิรภัย ซึ่งมีความแข็งแรงกว่ากระจกทั่วไป
หรือเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงกว่ากระจกอย่างไม้ เหล็ก หรือพลาสติกแทน
 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.royalhouse.co.th/en/