• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

สล็อตเว็บตรง

สล็อตเว็บตรง

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

pgslot

PG SLOT

PG SLOT

pg slot

PG SLOTเว็บตรง

PG SLOT เว็บตรง

pg slot

บาคาร่า

PG SLOT

pg slot

PG SLOT

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อตเว็บตรง

pg slot

สล็อตเว็บตรง

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

สล็อต pg เว็บตรง แตกหนัก

สรุปที่นี่ มาตรการโควิด 19 วันเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ดื่มเหล้าได้ถึงตี 1 ทั่วประเทศ

Started by Shopd2, December 14, 2021, 08:06:35 PM

Previous topic - Next topic

Shopd2


เปิดมาตรการโควิด 19 ช่วงเทศกาลปีใหม่ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565 ศบค. อนุญาตให้ดื่มสุราในร้านได้ถึงตี 1 เฉพาะร้านที่เปิดโล่ง และมาตรการอื่น ๆ ดังนี้...




          วันที่ 13 ธันวาคม 2564 มีรายงานว่า นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) รายงานการปรับมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 ในการจัดงานช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ในพื้นที่ควบคุม พื้นที่เฝ้าระวังสูง พื้นที่เฝ้าระวัง และพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว การบริโภคสุราในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565 สามารถเปิดบริการให้บริโภคสุราได้ไม่เกิน 01.00 น. เฉพาะร้านที่เปิดโล่งอากาศถ่ายเทสะดวกเท่านั้น

          สำหรับในส่วนของการขนส่งสาธารณะ ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า/คอมมูนิตี้มอล แหล่งท่องเที่ยว และกิจกรรมรวมตัวของเครือญาติ หรือการจัดงานสังสรรค์ที่บ้าน ต้องคงไว้ซึ่งมาตรการสำคัญทั้งการเว้นระยะห่าง ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมบ่อย ๆ สวมหน้ากากอนามัย จัดกิจกรรมในพื้นที่โล่งหรือระบายอากาศได้

ขนส่งสาธารณะ   

          - สถานีขนส่ง ท่ารถ ท่าเรือ ให้จัดมีมาตรการเว้นระยะห่าง มีการระบายอากาศเป็นตามเกณฑ์ และทำความสะอาดบ่อย ๆ

          - ยานพาหนะ เน้นทำความสะอาดหลังจากใช้บริการแต่ละครั้ง กรณีพาหนะที่เป็นแบบปรับอากาศให้เปิดระบายอากาศทุก 2 ชั่วโมง หรือขณะพักรถ และหลังจากให้บริการแต่ละเที่ยว

          - ผู้โดยสารสวมหน้ากากตลอดเวลา และห้ามไม่ให้รับประทานอาหาร ขณะกำลังโดยสาร

ปั๊มน้ำมัน

          - ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมบ่อย ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำ บริเวณจุดที่พักคอย

          - กิจการที่อยู่ในปั๊มน้ำมัน ให้ดำเนินการตามมาตรการ COVID Free Setting ทุกกิจการ
 
สรุปที่นี่ มาตรการโควิด 19 วันเคานต์ดาวน์ปีใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ร้านอาหาร

          - จัดให้มีการระบายอากาศ และควบคุมความหนาแน่นในร้านอาหาร

          - งดไม่ให้มีกิจกรรมส่งเสริมการขายแอลกอฮอล์ทุกรูปแบบ และบริการที่ต้องมีการสัมผัสใกล้ชิด

          - การทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมบ่อย ๆ โดยเฉพาะห้องน้ำ

ห้างสรรพสินค้า/คอมมูนิตี้ มอลล์

          - ควบคุมการร่วมกลุ่ม/ความหนาแน่น และการเว้นระยะห่างในการใช้บริการ โดยเฉพาะศูนย์อาหาร ร้านอาหาร บริเวณที่จัดให้มีการแสดงสินค้า หรือส่งเสริมการขาย ลานกิจกรรม โรงภาพยนตร์ ฯลฯ

          - ทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมบ่อย ๆ  โดยเฉพาะห้องน้ำ บริเวณจุดที่พักคอย

          - ทุกกิจกรรมย่อยในห้างสรรพสินค้าให้ดำเนินการตามมาตรการ COVID Free Setting

แหล่งท่องเที่ยว

กิจกรรมรวมตัวของเครือญาติ/จัดงานสังสรรค์ที่บ้าน
          - ควบคุมการร่วมกลุ่ม/ความหนาแน่น และการเว้นระยะห่าง

          - กิจการ/กิจกรรมภายในแหล่งท่องเที่ยวให้ดำเนินการตามมาตรการ COVID Free Setting

          - แนะนำฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ หรือตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมกิจกรรม

          - แนะนำสวมหน้ากาก โดยเฉพาะเมื่อต้องใกล้ชิดผู้สูงอายุ

          - หากจัดกิจกรรมสังสรรค์ควรจัดในที่มีอากาศระบายได้ดีหรือที่โล่ง จัดพื้นที่ไม่ให้หนาแน่น งดกิจกรรมการสัมผัสใกล้ชิดหรือใช้สิ่งของร่วมกัน

          - ผู้สูงอายุที่ยังไม่ได้รับวัคซีน งดร่วมกิจกรรมสังสรรค์ และสัมผัสใกล้ชิดลูกหลาน

สรุปที่นี่ มาตรการโควิด 19 วันเคานต์ดาวน์ปีใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

มาตรการกรณีมีผู้ร่วมงานตั้งแต่ 1,000 คนขึ้นไป

1. ยกระดับ COVID Free Personnel

          - ผู้จัด พนักงาน นักร้อง นักดนตรี ต้องได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์

          - ตรวจคัดกรองผู้จัด พนักงาน นักแสดง นักร้องทุกคนด้วย ATK ก่อนจัดงานภายใน 72 ชั่วโมง

          - ตรวจคัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST หรือแอปพลิเคชันอื่น ๆ

          - ถือปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA

2. ยกระดับ COVID Free Customer

          - ผู้เข้าร่วมงานต้องลงทะเบียนและแสดงหลักฐานการได้รับวัคซีน ครบตามเกณฑ์ และมีผลตรวจ ATK เป็นลบก่อนเข้างานภายใน 72 ชั่วโมง อาจเป็นการตรวจล่วงหน้า หรือหน้างาน โดยผู้จัดงานสนับสนุนการตรวจ ATK หรือตรวจมาเอง ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีที่มากับผู้ปกครอง
 
          - คัดกรองความเสี่ยงก่อนเข้างานด้วย TST หรือแอปพลิเคชันอื่น

          - ถือปฏิบัติตามมาตรการ UP-DMHTA

          โดยผู้จัดงานต้องปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ต้องลงทะเบียนและทำการประเมินตนเองผ่านแพลตฟอร์ม Thai Stop COVID 2Plus และควบคุมกำกับให้พนักงานประเมินตนเองผ่าน Thai Save Thai (TST)

3. ยกระดับ COVID Free Environment

          - ควรจัดงานในพื้นที่ ที่ควบคุมการเข้า - ออกได้ (พื้นที่ปิด) และในที่โล่งแจ้งเท่านั้น

          - ต้องจัดการไม่ให้เกิดความแออัดในการจัดงาน โดยดำเนินการจัดให้มีการจองตั๋วล่วงหน้า หรือลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนถึงวันจัดงาน กำหนดช่องทางเข้า - ออกจากงานจุดเดียว และมีระบบคิวให้สามารถควบคุมได้

          จำกัดจำนวนผู้เข้าร่วมงาน 1 คนต่อ 4 ตารางเมตร และติดป้ายแสดงจำนวนผู้ใช้บริการให้เห็นชัดเจน กำหนดโซนของผู้เข้าร่วมงาน ระบุที่นั่ง อาจจัดเป็นกลุ่ม (ไม่เกิน 5 คน) หรือ 2 ที่ เว้น 1 ที่ และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร และงดกิจกรรมที่ก่อให้เกิดความไร้ระเบียบ หรือสัมผัสใกล้ชิดกัน เช่น การจัดพื้นที่เต้นรำส่วนกลาง หรือทำกิจกรรมร่วมกัน

          - เน้นการทำความสะอาดพื้นที่ พื้นผิว หรืออุปกรณ์ที่สัมผัสร่วมกันทุก 1 - 2 ชั่วโมง

          - กรณีมีการแสดง ควรจัดระยะห่าง ระหว่างเวที และผู้ชมอย่างน้อย 5 เมตร และเว้นระยะห่างของนักดนตรี นักแสดงบนเวทีอย่างน้อย 1 เมตร



ขอบคุณข้อมูลจาก รัฐบาลไทย, เฟซบุ๊ก ศูนย์ข้อมูล COVID-19