เลือก เก้าอี้สำนักงานแบบไหนดี ให้เหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุด?

  • 1 Replies
  • 65 Views
*

Joe524

  • *****
  • 989
    • View Profile
สำหรับ เก้าอี้สำนักงาน นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่สามารถสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่บุคลากรในที่ทำงานของคุณได้ ซึ่งมีให้เลือกตามท้องตลาดมากมายหลายรูปแบบ เช่น เก้าอี้ทำงาน, เก้าอี้คอมพิวเตอร์, เก้าอี้แบบมีพนักพิง เป็นต้น ซึ่งการเลือกซื้อเก้าอี้ดี ๆ นั้นนอกจากจะช่วยสร้างเสริมในเรื่องสุขภาพแล้ว ยังสามารถป้องกันโรคต่าง ๆ ที่พนักงานออฟฟิสมักจะเป็นกันบ่อย ๆ เช่น Office Syndrome ที่เกิดจากการนั่งนาน ๆ และไม่มีการเปลี่ยนอิริยาบถมากเท่าที่ควร ดังนั้นการเลือกซื้อเก้าอี้ให้มีความคุ้มค่าและสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของทั้งตัวคุณเองและบุคลากรในองค์กรย่อมเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างมาก มาดูวิธีเลือกเก้าที่น่าสนใจและสามารถใช้งานได้ในระยะยาวดังต่อไปนี้

1. คุณภาพของเบาะรองนั่ง

สำหรับเบาะรองนั่งนั้นมีผลต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก เบาะรองนั่งที่ดีควรได้รับการหุ้มด้วยผ้าคุณภาพดี ยิ่งหากวัสดุเป็นแบบยางพาราที่มีความยืดหยุ่นสูงก็จะดีต่อสุขภาพมากขึ้น รวมถึงต้องสามารถรับน้ำหนักได้มากโดยเฉพาะสำหรับบุคลากรที่มีน้ำหนักเยอะเพื่อไม่ให้เกิดอาการเจ็บปวดหรือมีการกดทับได้

2. พนักพิงและการปรับระดับ

ทั้งพนักพิงคอและพนักพิงแขนนั้นควรทำมาจากวัสดุคุณภาพดีสามารถ Follow Back หรือมีความยืดหยุ่นตามการพิงของผู้ใช้งานเพื่อให้สามารถพักคอและพักแขนขณะที่ทำงานมาเป็นเวลายาวนานได้ รวมถึงการปรับระดับของ เก้าอี้สำนักงานจะต้องสามารถรองรับการปรับระดับของความสูงต่ำให้เหมาะสมกับผู้ใช้งาน เพื่อให้สามารถรองรับนั่งเป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยเฉพาะหากมีการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ ยิ่งต้องปรับระดับให้เหมาะสมที่สุด

3. ยี่ห้อดีมีคุณภาพสูง

ควรเลือกซื้อจากยี่ห้อที่มีผู้ใช้งานจริงเป็นจำนวนมาก สามารถการันตีคุณภาพได้จากกลุ่มผู้ใช้งานจริง เพิ่มความมั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงและคุ้มค่าต่ออายุการใช้งาน นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงวัสดุต่าง ๆ ที่ใช้ในกระบวนการผลิต ได้มาตรฐานต่อคุณภาพ มอก. เป็นต้น

4. คุ้มค่าสมราคา

เนื่องจากเก้าอี้สำหรับใช้งานในสำนักงานในหลายเกรด หลายราคา ดังนั้นท่านควรมีการวางแผนงบประมาณใช้จ่ายก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะหากเลือกผลิตภัณฑ์ที่แพงเกินไปแม้จะมีคุณภาพสูงแต่ก็ต้องยอมรับว่าจะสูญเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมาก ดังนั้นควรเลือกเก้าอี้ที่มีความพอเหมาะต่อการใช้งานและมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไปสำหรับการเลือก เก้าอี้สำนักงาน คุณภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่เป็นสิ่งที่ควรใส่ใจก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง ทั้งในเรื่องของคุณภาพ เรื่องของการรองรับน้ำหนัก เรื่องของความสะดวกสบายต่อการใช้งานเพื่อสุขภาพที่ดีของทั้งตัวคุณเองและบุคลากรภายในองค์กรเพื่อให้สามารถมีคุณภาพชีวิตด้านการทำงานที่ดีและมีความสุขได้