• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

สล็อตเว็บตรง

สล็อตเว็บตรง

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

pgslot

PG SLOT

PG SLOT

pg slot

PG SLOTเว็บตรง

PG SLOT เว็บตรง

pg slot

บาคาร่า

PG SLOT

pg slot

PG SLOT

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อต

บาคาร่า168

PG SLOT

สล็อตเว็บตรง

pg slot

สล็อตเว็บตรง

เว็บสล็อตใหม่ล่าสุด

สล็อต pg เว็บตรง แตกหนัก

%%มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ssru สุดยอดของราชภัฏไปดูกัน

Started by www.SeoNo1.co.th, March 09, 2022, 10:27:04 AM

Previous topic - Next topic

www.SeoNo1.co.th

     สวนสุนันทารักษาความเป็นมหาวิทยาลัยชั้น 1 ในกรุ๊ปมหาวิทยาลัยราชภัฏ แล้วก็มีผลงานที่เป็นแม่แบบสวนสุนันทาด้านการสอน วิจัย บริการวิชาการ และบำรุงรักษาศิลป์รวมทั้งวัฒนธรรม



สนใจอ่านรายละเอียดได้จาก >> สวนสุนันทา https://ssru.ac.th

" มหาวิทยาลัยเอตทัคคะที่มีอัตลักษณ์ "

เรียนฟรี 100 % ปริมาณ 100 ทุน !!
มีรายได้ระหว่างเรียน เมื่อสำเร็จการศึกษามีงานรองรับ 100 %

ทุนทวิภาคีเซ็นทรัล โดยความร่วมแรงร่วมใจระหว่าง
บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
แล้วก็ วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายศาสนาเชน มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
มอบทุนการเล่าเรียนระดับปริญญาตรี
หลักสูตรการจัดการโลจิสติกส์และก็ซัพพลายศาสนาเชน
(ระบบการศึกษาทางไกล) 2 ปี

คุณสมบัติผู้สมัคร
-อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป
-วุฒิการศึกษา ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
-สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว
-สามารถเข้าร่วมแผนการได้ตลอดหลักสูตร
-มีใจรักบริการ ทรหดอดทน พร้อมศึกษางาน

...........................................

ตาราง
-รับสมัครถึง 31 มี.ค. 65
-สัมภาษณ์ 3 เดือนเมษายน 65
-รายงานตัว, การแนะนำเบื้องต้น 3 เดือนกรกฎาคม 65

"ผงหวานน้ำตาลโตนด" สิ่งใหม่นศ.ปี4คว้าเหรียญทอง "วันนักคิดค้น" ปี64-65
งาน "วันนักประดิษฐ์" ประจำปี 2564-2565 ระหว่างวันที่ 2-6 ก.พ. 2565ในศูนย์นิทรรศการรวมทั้งการสัมมนา ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ จัดโดย ที่ทำการการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยแห่งชาติ (วช.)หมดไปแล้ว พร้อมการแจ้งเกิดของคนรุ่นหลังผ่านนวัตกรรม "ผงหวานน้ำตาลโตนด" ที่คว้าเหรียญทองแล้วก็รางวัลรองชนะเลิศชั้น 2 จากงานนี้

เจ้าของผลงานของใหม่ ผงน้ำตาลโตนด หรือ "ผงหวานน้ำตาลโตนด" เป็นของคนรุ่นใหม่วัยหนุ่มวัยสาว สองนิสิต "นายกัมพล กุรัมย์ แล้วก็ นางสาวโยฐิตา จันทรส" นิสิตชั้นปีที่ 4 กิ้งก้านวิชาฟิสิกส์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม คณะวิทยาศาสตร์รวมทั้งเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สามารถคว้าเหรียญทองและรางวัลรองชนะเลิศชั้น 2 จากการส่งผลงานนวัตกรรม "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ร่วมประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับเยาวชน โครงงาน Thailand New Gen Inventor Award 2021 ภายใต้อำนาจบังคับดูแลของ "ผศ.ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์" ที่เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก และ "คุณครู ดร.พลอยทราย โอฮาม่า" เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาร่วมด้วย

นางสาวโยฐิตา จันทรส เปิดเผย "ชัดลึกออนไลน์" ว่านวัตบาป "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" เป็นการพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมอาหาร เพื่อเพิ่มมูลค่าและคุณประโยชน์เชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด

ซึ่งมีเป้าหมาย สำหรับเพื่อการยกฐานะผลิตภัณฑ์อาหารตาลโตนดจากภูมิปัญญาชาวบ้านวิถีการทำตาลในพื้นที่อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นภูมิปัญญาด้านการเกษตรที่นับได้ว่าเป็นมรดกชิ้นสำคัญที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น

"แล้วก็เป็นการส่งเสริมการสืบสานภูมิปัญญาตาลโตนด อาชีพการขึ้นตาล รวมทั้งทำน้ำตาลจากบรรพบุรุษ ในชุมชนอำเภอบางคล้า ไม่ให้หายไปตามระยะเวลา โดยใช้เทคโนโลยีและก็ของใหม่สำหรับในการสร้างไม่เหมือนกันและสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านการเป็นอาหารสำหรับคนรักสุขภาพให้เป็นที่ยอมรับของผู้ซื้อ" นางสาวโยฐิตากล่าว

นายกัมพล กล่าวเสริมว่า และทำให้มีวิธีที่ไม่ยุ่งยาก ต้นทุนต่ำในการพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำตาลโตนดสด ให้มีความทันสมัยสนองตอบไลฟ์สไตล์ของคนซื้อในตอนนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

นายกัมพล กล่าวต่อว่าต่อขาน เราจึงได้คิดว่า แม้แปรรูปน้ำตาลตาลโตนดสด ซึ่งเป็นน้ำหวานจากช่อดอก รวมทั้งช่อผลของตาลโตนดธรรมชาติ 100% ที่มีความหวานแล้วก็ความหอม รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และเป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ เพราะเหตุว่ามีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ แสนศิริพันธ์ คุณครูที่ปรึกษาหลักโครงงาน Thailand New Gen Inventor Award 2021 กล่าวเสริมว่า "ผงหวานน้ำตาลตาลโตนด" ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงขึ้นยิ่งกว่าน้ำตาลทรายขาว ให้เป็นน้ำตาลโตนดในรูปแบบผง ซึ่งมีรสหวานอร่อย ไม่แต่งรสและสี ละลายง่าย มีความสะดวกต่อการใช้แรงงานมากขึ้นเรื่อยๆ ให้สามารถนำไปประกอบในเครื่องดื่มเพื่อคนรักการดูแลสุขภาพตามสิ่งที่จำเป็นของคนซื้อได้

"ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งเป็นการกระตุ้นในการสร้างความนิยมใหม่ด้านการบริโภคน้ำตาลตาลโตนดเพื่อสุขภาพ รวมทั้งเป็นการเพิ่มรายได้ครอบครัวแก่เกษตรกรผู้ปลูกตาลรวมทั้งผู้มีอาชีพทำน้ำตาลโตนด ตามแนวนโยบายสร้างความแข็งแรงแก่เศรษฐกิจระดับฐานรากอีกด้วย"ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าวอีกว่า ผงน้ำตาลตาลโตนด สร้างขึ้นมาจากน้ำตาลตาลโตนดด้วยเทคโนโลยีการทำแห้งแบบโฟมแมท (Foam-mat drying) ให้น้ำตาลโตนดในรูปแบบผงที่ให้รสหวาน โดยไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลทราย

"ใช้ชงเข้ากับเครื่องดื่ม ซึ่งได้รับทุนสำหรับการศึกษาเรียนรู้และทำการวิจัยจากงบประมาณบูรณาการศึกษาค้นคว้าและก็ของใหม่ รายปีงบประมาณ พุทธศักราช 2563 ในชื่อแผนการวิจัย ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรผงชงดื่มผสมน้ำตาลโตนด (Instant Herb Beverage Powder with Toddy Palm Sugar)



ละอยู่ในชุดโครงงานทำการศึกษาค้นคว้าและทำการวิจัย การพัฒนาต้นแบบนวัตกรรมอาหารเพื่อการเพิ่มมูลค่ารวมทั้งค่าเชิงสุขภาพของน้ำตาลโตนด (Development of Food Innovation for Value-added and Health Benefit of Toddy Palm Sugar) ซึ่งช่วงนี้ ผลงานดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้ยื่นขอเขียนอนุสิทธิบัตรในนามของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิเคราะห์" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ศันสนีย์ กล่าว

     ssru   |   ราชภัฏสวนสุนันทา   |   ราชภัฏ   |   สวนสุนันทา   |   มรภ.สวนสุนันทา

เครดิตบทความ บทความ มรภ.สวนสุนันทา https://ssru.ac.th