หูฟังออกกำลังกายตัวช่วยออกกำลังกายได้ต่อเนื่อง

  • 1 Replies
  • 29 Views
หูฟังออกกำลังกายตัวช่วยออกกำลังกายได้ต่อเนื่อง
ในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทำให้การออกกำลังกายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การออกกำลังกายตามสวนสาธารณะหรือการออกกำลังกายภายในบ้านโดยใช้เครื่องออกกำลังกายก็ตาม และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันยังมีสมาร์ทวอทช์มาเป็นตัวช่วยในการตรวจวัดสภาพร่างกาย เช่น วัดชีพจร วัดออกซิเจน และบอกถึงระดับการเผาผลาญพลังงาน เป็นต้น ทำให้การออกกำลังกายของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น และตัวช่วยในการออกกำลังกายที่ขาดไม่ได้เลยอีกอย่างก็คือหูฟังออกกำลังกายนั่นเอง เพราะเสียงเพลงนั้นเป็นสื่อที่มีอิทธิพลต่อจิตใจและอารมณ์ของเราเป็นอย่างมาก หากออกกำลังกายและได้ฟังเสียงเพลงที่ชอบไปด้วย   จะทำให้ร่างกายของเรานั้นมีการตอบสนองต่อจังหวะของเสียงเพลงอย่างอัตโนมัติ ทำให้การออกกำลังกายของเรามีประสิทธิภาพสูงขึ้นและออกกำลังกายได้นานยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุข้างต้นนี้เองทำให้หูฟังมีความสำคัญอย่างมากกับการออกกำลังกาย แต่ทั้งนี้หูฟังตามท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น หูฟังไร้สาย หูฟัง In-ear หรือแม้แต่หูฟังเกมมิ่งเองก็ตาม แต่ในการออกกำลังกายแต่ละครั้ง จะมีการขยับตัวหรือมีแรงกระแทกตลอดเวลา ดังนั้นจึงอาจจะทำให้หูฟังเลื่อนหลุดออกจากหูของเราได้ ส่งผลให้เราต้องคอยกังวลเรื่องของหูฟังมากเกินไปจึงทำให้ไม่มีสมาธิในการออกกำลังกายในที่สุด ตัวเลือกที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือการเลือกใช้หูฟังออกกำลังกายโดยเฉพาะนั่นเอง
วิธีการเลือกหูฟังออกกำลังกายต้องคำนึกถึงเรื่องใดบ้าง


เลือกหูฟังตามประเภทของการออกกำลังกาย การออกกำลังกายแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็น การวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า, การปั่นจักรยานออกกำลังกาย หรือการยกดัมเบล เป็นต้น ซึ่งหากเป็นการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวร่างกายเยอะ จำเป็นต้องเลือกหูฟังออกกำลังกายที่สามารถสวมใส่ได้อย่างแน่นหนา มีที่เกี่ยวกับใบหูและสายคล้องคอ เพื่อป้องกันการตกหล่นระหว่างออกกำลังกายเป็นต้น

หูฟังออกกำลังกายที่สามารถกันน้ำได้ หลายครั้งที่หูฟังแบบทั่วๆ ไปที่นำมาใช้ออกกำลังกายแล้วมักจะเกิดการเสียหายระหว่างการใช้งานเพราะเหงื่อที่เกิดจากการออกกำลังกายเข้าไปทำให้วงจรของหูฟังเสียหาย การที่เลือกใช้หูฟังออกกำลังกายโดยเฉพาะก็จะทำให้ปัญหาหมดไปได้ เนื่องจากหูฟังออกกำลังกายมีการออกแบบในเรื่องนี้มาเป็นอย่างดี