3 หลักการเลือกซื้อเก้าอี้เกมเมอร์ให้ถูกใจ

  • 1 Replies
  • 19 Views
*

Chigaru

  • *****
  • 1751
    • View Profile
ยุคสมัยเปลี่ยนผ่านไปอย่างเร็วไว กักตัวอยู่บ้านกันนานๆผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยค้นพบพรสวรรค์ของตนกันก็งานนี้ อยู่กับบ้านเล่นเกมกันจนกระทั่งผันตัวไปสู่วงการสตรีมมิ่งเป็นจริงเป็นจัง เรียกได้ว่ากลายเป็นเกมเมอร์กันไปเลย เรื่องของวัสดุอุปกรณ์สำคัญมากสำหรับวงการนี้ นอกเหนือไปจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ เมาส์ลื่นๆ หรือหูฟังที่กระชับเข้ากับหน้าแล้ว จะมานั่งเล่นเกมกับพื้น หรือนั่งสตรีมบนเก้าอี้คอมพิวเตอร์ธรรมดามันจะดูไม่สมศักดิ์ศรี เห็นทีจะต้องมีเก้าอี้เกมมิ่งกับเค้าสักตัวประดับบารมีสักหน่อย วันนี้เลยจะมาแนะนำ 3 หลักเกณฑ์เลือกซื้อเก้าอี้เกมเมอร์ง่ายๆให้เหมาะสมกับคุณ

1. ราคา
อย่างที่บอกไปว่าหลายท่านเพิ่งเข้าวงการเกมเมอร์ ก็ยังไม่อยากที่จะให้ทุ่มทุนไปกับอุปกรณ์เท่าไรนัก การพิจารณาซื้อเก้าอี้เล่นเกมสักตัวก็ขอให้พิจารณาถึงงบประมาณในกันสักนิด โดยราคาขายของเก้าอี้เกมมิ่งมีตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น บางคนก็มีความรู้สึกว่ามิได้ซื้อมาเพื่อเล่นเกมอย่างเดียวเพียงเท่านั้น แต่ว่ายังใช้เพื่อซัพพอร์ตการนั่งอยู่กับโต๊ะนานๆได้ด้วย ก็ต้องการให้เลือกที่ราคาเหมาะกับบัดเจ็ทของแต่ละคน อย่าซื้ออะไรที่มันเกินกำลังกันมากนักเพราะความชอบของพวกเราก็เปลี่ยนไปได้ทุกวัน

2. วัสดุ
วัสดุของทั้งเบาะ และหนังที่หุ้มด้านนอก มีผลต่อราคาของเก้าอี้เกมเมอร์แต่ละตัวอย่างแน่นอน มีให้เลือกแบบหลากหลายให้เหมาะกับคาแรกเตอร์และความพอใจของเกมเมอร์แต่ละคน อย่างคุณผู้หญิงแนะนำให้เลือกวัสดุเบาะรองนั่งที่เป็น Memory Foam เพราะสัมผัสนุ่มสบาย คืนตัวง่าย แถมราคาก็ไม่ได้แรงที่สุด ถ้าหากผู้ใดเน้นราคาถูกให้เลือกวัสดุที่เป็นฟองน้ำ แต่ว่าก็จะยวบตัวง่าย ไม่กันน้ำ และระบายอากาศไม่ค่อยดีเท่าไร ใครงบหนาหน่อยก็เลือก High Density Foam ได้ วัสดุนี้จะรองรับน้ำหนักได้มากที่สุด สัมผัสจะแน่นกว่าวัสดุอื่น แล้วก็เก็บความเย็นได้มากกว่า แถมยังช่วยให้นั่งได้นานขึ้นด้วย ส่วนของวัสดุหุ้มเบาะก็มีให้เลือกทั้ง หนัง PU หนัง PVC หนังแท้ และก็ผ้า โดยวัสดุที่ทนที่สุดก็คือหนังแท้กับผ้าที่มีอายุการใช้งานได้นานสุดๆถึง 5 ปีทีเดียว

3. ขนาดแล้วก็อุปกรณ์เสริม
ความสูงของแต่ละคนส่งผลกับการเลือกไซซ์ของเก้าอี้เล่นเกมอย่างแน่นอน ลองนึกภาพว่าถ้าเกิดพนักพิงกับที่วางแขนไม่สัมพันธ์กับสรีระของผู้นั่ง แทนที่จะเสริมให้ให้นั่งเล่นเกมได้นานกลับทำให้เมื่อยเนื้อเมื่อยตัวเสียแทน แถมทำให้เสียบุคลิกภาพซะอีก เลือกเก้าอี้เกมมิ่งซึ่งสามารถปรับระดับหมอนรองคอแล้วก็เบาะรองหลังได้จะดีมาก โดยแนะนำให้ปรับหมอนรองคอให้อยู่บริเวณหลังคอพอดี และก็วางหมอนรองหลังให้จุดกึ่งกลางอยู่เหนือเชิงกรานมาเล็กน้อย เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่จะซัพพอร์ตการนั่งให้นั่งได้สบายที่สุดและถูกสุขลักษณะ ไม่ทำให้เสียสุขภาพ

ใช้เพียงแค่ 3 หลักการนี้ก็คงจะเพียงพอที่ทำให้สามารถเลือกซื้อเก้าอี้เกมเมอร์กันได้สบายๆแล้ว ฝากไว้อีกนิดว่าอยากที่จะให้พิจารณาฟังก์ชันก่อนความสวยงาม เนื่องจากว่าสุขภาพสำคัญกว่าองค์ประกอบอื่นเสมอ